PGS.TS Trần Thị Minh Diễm nhận giải thưởng Nhân đạo của Quỹ Quốc tế

Sáng 18/11/2011, Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế đã tổ chức Lễ đón nhận Giải thưởng Nhân đạo do Quỹ Quốc tế về bệnh Gan -Hội hữu nghị San Francisco-TPHCM trao tặng.

Từ năm 2010, được sự hỗ trợ của GS Bùi Duy Tâm- nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế, và Quỹ quốc tế về bệnh Gan, trường đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát, test sàng lọc và tiêm văcxin phòng viêm gan B cho gần 431 sinh viên y khoa năm thứ nhất. Đến nay các sinh viên này đã được tiêm mũi thứ 2.

Đại học Y Dược Huế nhận giải thưởng Nhân đạo của Quỹ Quốc tế về bệnh Gan

Giáo sư Tiến sĩ Cao Ngọc Thành (thứ hai từ trái sang) nhận giải thưởng Nhân đạo của Quỹ Quốc tế về bệnh Gan dành cho trường Đại học Y Dược Huế

Giáo sư Tiến sĩ Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng nhà trường cho biết Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam tiến hành xét nghiệm virus viêm gan B và chủng ngừa bệnh viêm gan B miễn phí cho sinh viên khi mới vào trường. Hiện chương trình này đang tiếp tục mở rộng và trường đang phấn đấu để chương trình phòng ngừa viêm gan B sẽ được trường mở rộng cho các đối tượng sinh viên khác của các trường thuộc Đại học Huế.

Với nhiệm cung cấp nhân lực y tế, đồng thời góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho hơn 20 triệu dân trong khu vực  miền Trung- Tây Nguyên, riêng lĩnh vực nghiên cứu và phòng, điều trị bệnh gan, Trường Đại học Y Dược Huế đã tiến hành nhiều nghiên cứu về dịch tễ học, cận lâm sàng và lâm sàng thuộc lĩnh vực bệnh lý gan mật nhằm góp phần đẩy lùi bệnh Viêm gan B siêu – một bệnh lý cấp thiết có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe con người.

Đại học Y Dược Huế nhận giải thưởng Nhân đạo của Quỹ Quốc tế về bệnh Gan

PGS.TS Trần Thị Minh Diễm (phải) nhận giải thưởng Nhân đạo của Quỹ Quốc tế về bệnh Gan

Với những hoạt động tích cực này, Quỹ quốc tế về bệnh Gan - Hội hữu nghị San Francisco - TPHCM đã trao tặng Giải thưởng Nhân đạo cho tập thể cán bộ giảng viên của Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế và PGS.TS Trần Thị Minh Diễm.

Giải thưởng này nằm trong chương trình hỗ trợ các hoạt động văn học nghệ thuật, y tế và nhân đạo ở Việt Nam do Hội Hữu nghị San Francisco- TPHCM tiến hành nhằm phát triển mối quan hệ giữa hai thành phố và quan hệ Mỹ-Việt nói chung.

Nguồn: HueVNN